Sử dụng Rank Math Setup Wizard để thiết lập SEO trên Website 2021.

Sử dụng thuật sĩ thiết lập của Rank Math để thiết lập SEO trên trang web của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách Cài Đặt Plugin SEO Rank Math bằng cách sử dụng trình hướng dẫn thiết lập của Rank Math để thiết lập một số quy tắc SEO cần thiết trên trang web của bạn. Các quy tắc / cài đặt này cần thiết để đạt được hiệu suất SEO tối ưu và trình hướng dẫn thiết lập giúp bạn dễ dàng thiết lập theo quy trình từng bước.

Cài Đặt Plugin SEO Rank Math

Cài Đặt Plugin SEO Rank Math

Khởi động Trình hướng dẫn Thiết lập

Khi bạn cài đặt Rank Math lần đầu tiên, quá trình thiết lập sẽ tự động bắt đầu vì chúng tôi muốn các cài đặt cần thiết được thiết lập càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, chúng tôi có tùy chọn hủy quá trình thiết lập và định cấu hình cài đặt theo cách thủ công hoặc bắt đầu sau.

Nếu bạn không sử dụng trình hướng dẫn thiết lập khi lần đầu tiên cài đặt Rank Math, bạn có thể chạy lại bằng cách đi tới WordPress Settings > Rank Math > Dashboard > Setup Wizard Tab.

Khi bạn mở tab, quá trình Cài Đặt Plugin SEO Rank Math sẽ bắt đầu và bạn sẽ hiển thị tương tự như sau:

Setup Wizard Cài Đặt Plugin SEO Rank Math

Có một số điều cần theo dõi ở đây, vì vậy hãy để chúng tôi mô tả chúng trước.

Phần đầu tiên là nơi bạn thấy các bước thiết lập. Trong mỗi bước, Rank Math sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cơ bản. Dựa trên câu trả lời của bạn, Rank Math sẽ định cấu hình cài đặt SEO.

Phần tiếp theo là lựa chọn chế độ. Như bạn có thể thấy, Rank Math hiện hỗ trợ 3 chế độ.

  • Dễ dàng
  • Nâng cao
  • Chế độ tùy chỉnh ( chỉ dành cho người đã có kinh nghiệm )

Bạn có thể chọn bất kỳ chế độ nào trong số 3 chế độ và chế độ Tùy chỉnh hiện chỉ được giới hạn cho người dùng Rank Math Pro. Đối với các bước dễ dàng và nâng cao, chúng không hoàn toàn khác nhau. Chế độ nâng cao có nhiều bước hơn có một số cài đặt nâng cao bổ sung để định cấu hình. Chúng tôi sẽ sử dụng thiết lập trên Chế độ nâng cao, sau đó đánh dấu từng bước dựa trên việc nó xuất hiện ở chế độ dễ dàng hay nâng cao.

Xin lưu ý: Bạn có thể chuyển đổi chế độ bất kỳ lúc nào, vì vậy ngay cả khi bạn không chắc mình có thể làm theo các bước trong chế độ nâng cao hay không, hãy chọn nó. Bạn luôn có thể chuyển sang chế độ dễ dàng.

Phần tiếp theo là kiểm tra tính tương thích. Rank Math thực hiện kiểm tra tính tương thích trước khi quá trình thiết lập bắt đầu để không có vấn đề gì xảy ra khi thiết lập. Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ thấy thông báo như sau:

Bạn có thể nhấp vào nút More để xem những dữ liệu nào đã được kiểm tra.

Bạn cũng sẽ có thể thấy bất kỳ plugin xung đột nào tại đây nếu Rank Math tìm thấy chúng. Tiếp theo, và tùy chọn cuối cùng bạn sẽ thấy là nút Start Wizard. Nhấp vào nó để xem hướng dẫn bắt đầu cài đặt.

Your Site : cấu hình site của bạn

Tab này cho phép bạn cho Rank Math biết nội dung trang web của bạn. Cho dù đó là một blog sở thích, một cửa hàng trực tuyến, một trang web cho một tổ chức hay một cái gì đó khác. Dựa trên phản hồi của bạn, Rank Math sẽ thêm mã thích hợp vào trang web của bạn để Google cũng hiểu điều này về trang web của bạn. Đây là tất cả các tùy chọn mà bạn sẽ thấy trong tùy chọn này.

Your Site : cấu hình site của bạn

Tìm hiểu thêm về Trình hướng dẫn thiết lập

Rank Math cung cấp một số liên kết hữu ích để bạn cập nhật về cách định cấu hình Xếp hạng Toán bằng trình hướng dẫn thiết lập. Tất nhiên, nếu bạn đang đọc bài viết này, điều đó có nghĩa là bạn đã nhấp vào liên kết trong trình hướng dẫn thiết lập hoặc truy cập vào đây theo cách khác. Dù sao, chúng tôi muốn chia sẻ thông tin đó để bạn biết cách tìm kiếm thông tin phù hợp ngay trong trình hướng dẫn thiết lập. Nếu bạn nhấp vào liên kết nhấp vào đây trong phần đầu tiên, bạn sẽ thấy các liên kết đến các phần quan trọng trong Rank Math.

Liên kết bên dưới tab Hướng dẫn thiết lập sẽ đưa bạn đến tài liệu giải thích quá trình thiết lập (chủ yếu là tài liệu này) và tab Cơ sở kiến thức sẽ hiển thị cho bạn hộp tìm kiếm cho phép bạn tìm kiếm biểu đồ kiến thức Xếp hạng Toán từ ngay trong Xếp hạng Toán .

Your Website is : Kiểu Website của bạn

Tùy chọn này được gọi là Your Website is, và trong hình ảnh, bạn thấy “Your Website is a…” vì đó là tên trang web của chúng tôi, mà chúng tôi đang sử dụng để viết hướng dẫn này. Tại đây, bạn cho Rank Math biết loại trang web bạn đang hoạt động. Bạn sẽ thấy các tùy chọn này trong menu thả xuống.

Tất cả các tùy chọn này có thể được phân thành 2 loại. Cá nhân hoặc Doanh nghiệp. Vì tùy chọn cá nhân đã được chọn trước đó, các tùy chọn khác mà bạn thấy trên trang có liên quan đến tùy chọn cá nhân. Nếu bạn chọn một tùy chọn kinh doanh, chẳng hạn như một trang web doanh nghiệp nhỏ, thì bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác xuất hiện trên màn hình. Cài Đặt Plugin SEO Rank Math.

Business Type: Bạn đang làm Website lĩnh vực nào

Đây là nơi bạn xác định cụ thể và cho Rank Math biết loại hình kinh doanh mà trang web của bạn đại diện. Có nhiều tùy chọn để lựa chọn, vì vậy hãy dành vài phút để tìm tùy chọn phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhất. Bạn cũng có thể tìm kiếm tên phù hợp.

Ngay cả với tất cả các tùy chọn này, có thể bạn sẽ không tìm thấy loại hình kinh doanh hoàn hảo mô tả doanh nghiệp của mình. Trong trường hợp đó, hãy chọn tùy chọn Tổ chức.

Company Name : Tên tổ chức của bạn

Cài Đặt Plugin SEO Rank Math. Tại đây bạn sẽ nhập tên tổ chức của mình. Rank Math sẽ điền vào trường này với tên hiện tại của trang web của bạn, nhưng nếu tên đó khác với tên của tổ chức của bạn, bạn nên thay đổi nó.

Logo For Google

Đây là nơi bạn sẽ cần tải lên Logo doanh nghiệp của mình hoặc biểu trưng của trang web cá nhân của bạn. Rank Math sau đó sẽ thêm mã thích hợp vào trang web của bạn để Google và các công cụ tìm kiếm khác biết logo của bạn là gì. Lợi ích của việc này là biểu trưng của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện trong biểu đồ tri thức cùng với thông tin khác về trang web hoặc doanh nghiệp của bạn. Xin lưu ý rằng thời điểm trang web hoặc doanh nghiệp của bạn bắt đầu xuất hiện trong sơ đồ tri thức là tùy thuộc vào quyết định của Google.

Để thêm Logo của bạn, hãy nhấp vào nút Thêm hoặc Tải tệp lên.

Sau đó, logo của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện ngay bên dưới tùy chọn. Độ phân giải được hỗ trợ tối thiểu là 160X90 px và độ phân giải được hỗ trợ tối đa là 1920X1080px. Nếu bạn có một biến thể hình vuông của biểu trưng của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng biểu tượng đó.

Default Social Share Image : Hình ảnh mặc định cho MXH

Khi bất kỳ bài viết nào của bạn được chia sẻ trên mạng xã hội, nó sẽ được kèm theo một hình ảnh. Nói cách khác, khi bài đăng của bạn hiển thị trên Facebook, nó không phải là một liên kết đơn giản; nó chứa một hình ảnh, mô tả meta và những thứ khác. Theo mặc định, hình ảnh được chia sẻ với bài đăng của bạn là hình ảnh nổi bật của bài đăng của bạn, nhưng Facebook cũng có thể lấy hình ảnh từ chính bài đăng của bạn. Nếu bạn không có hình ảnh nổi bật hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác, phần hình ảnh mà bài đăng của bạn sẽ hiển thị trống, trông không đẹp. Tùy chọn này cho phép bạn chọn một hình ảnh mặc định có thể được sử dụng bất cứ khi nào một bài đăng được chia sẻ trên Facebook mà không có bất kỳ hình ảnh nào.

Quá trình thiết lập này cũng tương tự. Chỉ cần nhấp vào nút Thêm hoặc Tải lên và chọn hoặc tải lên hình ảnh của bạn từ trình quản lý phương tiện WordPress. Độ phân giải được đề xuất là 1200X630px.

Analytics : phân tích

Cài Đặt Plugin SEO Rank Math. Bạn không thể cải thiện những gì bạn không thể đo lường. Đây là một câu nói phổ biến trong kinh doanh. Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp truyền thống hay một doanh nghiệp hoàn toàn trên Interwebs, các con số đều quan trọng. Đó là lý do tại sao chúng tôi bao gồm một mô-đun phân tích mạnh mẽ trong Cài Đặt Plugin SEO Rank Math. sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các con số quan trọng trong doanh nghiệp của bạn ngay bên trong quản trị viên WordPress của bạn. Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về tính năng cụ thể này, vì nó thật tuyệt vời. Bạn có thể đọc hết tất cả về nó ở đây. Bây giờ, hãy xem chúng tôi có những tùy chọn nào để cấu hình. Điều đầu tiên trước tiên, đây là những gì bạn sẽ thấy trên trang khi bạn mở nó.

Như bạn có thể thấy, có một nút khổng lồ ở giữa trang yêu cầu bạn kết nối các Dịch vụ của Google. Đó là bởi vì một khi bạn làm như vậy, Xếp hạng Toán có thể mang lại rất nhiều dữ liệu từ Google Analytics, Google Search Console và thậm chí cả Adsense. Trước khi tiếp tục, chúng tôi muốn làm rõ rằng không có lần tìm nạp dữ liệu Xếp hạng Toán nào được chúng tôi nhìn thấy hoặc lưu trữ. Chúng tôi không có ý định bán thông tin của bạn — đó không phải là mô hình kinh doanh của chúng tôi. Xếp hạng Math chỉ đóng vai trò trung gian để lấy dữ liệu từ Google và hiển thị cho bạn, không có gì khác. Bạn có thể đọc thêm về cách chúng tôi xử lý dữ liệu này tại đây. Vì vậy, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách bạn kết nối Rank Math với tài khoản Google của mình và sau đó chúng ta sẽ thảo luận về một số chi tiết quan trọng khác. Bắt đầu bằng cách nhấp vào nút Kết nối các Dịch vụ của Google khổng lồ.

On the next page, select the account that you use for your Google services, or add it. Cài Đặt Plugin SEO Rank Math.

Tôi nên cho phép quyền nào

Như chúng tôi đã đề cập, chúng tôi không lưu trữ bất kỳ thông tin nào trong số này cũng như không tổng hợp hoặc bán thông tin đó. Chúng tôi chỉ sử dụng nó để hiển thị thông tin của bạn trên trang web của bạn. Để nhận được giá trị tối đa từ Cài Đặt Plugin SEO Rank Math chúng tôi khuyên bạn nên bật tất cả các quyền, nhưng bạn có thể bỏ qua một số quyền nếu muốn. Rõ ràng, việc từ chối một số quyền có thể cản trở một số chức năng và bạn sẽ ổn với điều đó. Khi bạn đi qua tất cả các hộp thoại, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt về tất cả các quyền được yêu cầu. Xác minh tất cả thông tin và quyền này và nhấn nút Cho phép để tiếp tục.

Luomnhat.com đang Tặng key Rank Math Pro #1 WordPress SEO Plugin in 2021

Sử dụng Rank Math Setup Wizard để thiết lập SEO trên Website 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên