Những cách đưa nội dung Website lên Google trong 30 phút

đưa website lên google nhanh nhất

Cách đưa nội dung Website lên Google ? Đây là một điều quan trọng của bất kỳ Website nào, bởi vì một trang Website mà thiếu người truy cập, cũng như một cái xác không hồn. Đây là mình cách mình đưa Website Luomnhat.com xây dựng bởi WordPress lên bộ máy tìm kiếm của Google.

Trang web của bạn đã được đưa lên Google chưa?

Đầu tiên, mình sẽ kiểm tra xem trang web Luomnhat.com đã được xuất hiện trên Google chưa. Chúng ta sẽ sử dụng hàng chính chủ của Google để xem

  1. Truy cập vào Google và gõ tìm kiếm với cú pháp “site:domain.com”
  2. Đơn giản hơn là thay domain bạn vào đây
https://www.google.com/search?q=site:domain.com

Trang web của tôi có xuất hiện trên Google

Trang web của tôi có xuất hiện trên Google

Đây là hình ảnh của Luomnhat.com, từ đó xác nhận rằng Luomnhat.com đã có trong chỉ mục của Google. Nhìn có vẻ ổn, chúc mừng nếu bạn nhận được những gì giống mình, điều này chứng tỏ Website của bạn đã được Google chú ý.

Trang web bạn vẫn chưa xuất hiện trên Google!

Dù Google là một bộ máy tìm kiếm siêu mạnh, nhưng vẫn chỉ là máy móc chứ không phải thánh. Cho nên đôi lúc sẽ có những trang web sẽ bị bỏ sót trong quá trình bộ máy vận hành. Điều khiến cho trang web của các bạn chưa xuất hiện trên Google thường là do một hoặc nhiều nguyên tắc sau đây:

  1. Website của bạn mới lập, Google vẫn chưa có đủ thời gian để xác nhận có sự hiện diện của bạn trên cõi đời này.
  2. Website của bạn thiết kế không chuẩn SEO, gây khó khăn cho việc tìm kiếm, nếu là mã nguồn WordPress thì hãy đọc bài Tối ưu hoá Seo cho Website WordPress ở đây.
  3. Website của bạn vẫn chưa có liên kết với nhiều trang, gọi nôm na là Blacklink. Kiểu như bạn không giao tiếp với bạn bè nhiều, cứ ru rú trong nhà, thì chả ai biết bạn có tồn tại.
  4. Các trang hoặc bài viết của Website bạn thuộc dạng spam, bị google đánh chỉ mục, điều này cũng hạn chế khả năng xuất hiện của website bạn trên Google. Tham khảo những Blacklink chất lượng ở đây.
  5. Google gặp khó khăn khi thu thập dữ liệu website của bạn, có thể do máy chủ, hoặc một vài thứ trong website bạn chặn tìm kiếm.

Đưa Website của bạn lên trình tìm kiếm Google

Việc đưa trang web vào kết quả tìm kiếm của Google rất dễ dàng và miễn phí, thậm chí bạn không cần phải làm gì ngoài việc đăng bài lên web. Nhưng chúng ta là những người chủ động, nên phải gõ thằng Google luôn, “ê tao có thông tin, mày giúp tao thu thập ngay lập tức”, và để làm được điều này thì đây là cách thực hiện.

Đưa sitemap của bạn lên Google

Bằng việc sử dụng công cụ chính chủ của Google là Search Console  thì sitemap của bạn sẽ luôn được tự động gửi đến Google một cách nhanh nhất. Việc bạn cần làm là truy cập Search Console và add thêm site map vào rồi sau đó ngồi chờ Google kiểm duyệt thôi.

Đưa sitemap của bạn lên Google
Đưa sitemap của bạn lên Google

Khi site map được Google kiểm duyệt thành công thì, có nghĩa bạn đã được Google bắt đầu thu thập thông tin.

Đảm bảo nội dung Website bạn cung cấp đạt chất lượng cao.

Vì Google là bộ máy tìm kiếm, nên nhiệm vụ của nó là đưa ra những kết quả có tính chính xác nhất, và chất lượng tốt nhất. Cho nên những trang Web độc và có nội dung hấp dẫn luôn là thứ mà Google rất thích và tất nhiên sẽ đạt được thứ hạng cao ở Google.

 Bạn có thể đọc Nguyên tắc quản trị trang web của Google và đảm bảo rằng bạn đang quản lý trang web của mình theo những phương pháp thích hợp với Google.

Website của bạn có tương thích với tất cả các thiết bị?

Đây là điều khá quan trọng, vì lượt tìm kiếm hiện nay đa phần đến từ di động, nên nếu trang Web của bạn chỉ sử dụng được ở máy tính thì điều đó sẻ ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạn tìm kiếm của bạn

Hầu hết các lượt tìm kiếm hiện nay được thực hiện trên thiết bị di động. Do đó, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn được tối ưu hóa để tải nhanh và hiển thị đúng cách trên màn hình thuộc mọi kích thước. Kiểm tra xem các trang của bạn có thân thiện với thiết bị di động không.

Trang Web của bạn có đủ chứng chỉ bảo mật?

Nói nôm na là Https , về phần này mình không đánh giá cao lắm, vì đối với mình nội dung vẫn quan trọng hơn những thứ khác. Nhưng người người có thì chúng ta cũng nên theo, chứng chỉ bảo mật có thể dễ dàng đạt được nếu mọi người sử dụng dịch vụ DNS của Cloudflare – The Web Performance & Security Company | Cloudflare

và nó hoàn toàn miễn phí, đi kèm là rất nhiều tiện ích khác, rất đáng để sử dụng.

Lời kết

Đây là những bước cơ bản nhất để đưa Website Luomnhat.com lên bộ máy tìm kiếm Google. Nếu bạn nào hứng thú thì đọc tiếp

Học SEO lên Top Google 30P mỗi ngày cùng Lượm Nhặt – Lượm Nhặt (luomnhat.com)

Những cách đưa nội dung Website lên Google trong 30 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên